BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH BẰNG Ô TÔ TỰ LÁI CỰC HAY

Du lịch bằng xe ô tô tự lái hiện nay đã trở thành trào lưu rất được yêu thích. Những chuyến đi này chắc chắn luôn mang đến cho chúng ta trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. Tuy nhiên, không phải cứ “xách balo lên và đi” thì bạn sẽ được ngập tràn vui vẻ. Hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm du lịch bằng ô tô tự lái này để chuyến đi của bạn thuận lợi và trọn vẹn nhất nhé.

Du lịch bằng xe ô tô tự lái cho phép bạn mang được nhiều hành lý hơn xe mô tô. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vác cả thế giới để đi du lịch. Hãy chuẩn bị các hành lý cần thiết nhất cho chuyến đi thay vì lựa chọn theo cảm tính. Trong hành lý, các thứ không thiếu có thể kể đến như hộp thuốc y tế, đồ dùng sửa xe, lều túi, vật dụng cá nhân, điện thoại, giấy tờ tùy thân…

Kinh nghiệm du lịch bằng ô tô tự lái
Kinh nghiệm du lịch bằng ô tô tự lái
  • Kiểm tra chất lượng của xe ô tô

Một trong những kinh nghiệm du lịch bằng ô tô tự lái rất quan trọng, đó chính là tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng xe trước khi lên đường. Chiếc “xế hộp” đạt trạng thái ở mức tốt nhất mới có thể đồng hành cùng bạn hàng trăm hay hàng nghìn cây số. Không chỉ vậy, việc kiểm tra chất lượng xe còn giúp cho bạn tránh được các trường hợp hư hỏng và tai nạn trong hành trình của mình.

Các bộ phận của ô tô cần được ưu tiên kiểm tra là lốp xe, đèn xe, xi nhan, phanh… Bạn có thể đưa xe đi bảo trì nếu được để kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra và xử lý giúp bạn.

Xem thêm: “Bỏ túi” cẩm nang du lịch Đà Nẵng tự túc tiết kiệm nhất

  • Tránh dừng xe nghỉ qua đêm ở nơi vắng vẻ, ít người

Chắc hẳn sẽ có nhiều người chọn cách nghỉ ngơi trên xe trong vài trường hợp bất đắc dĩ, không thể đến được khách sạn, nhà nghỉ. Nếu vậy, bạn cần phải tuyệt đối tránh những khu vực tối, vắng vẻ, ít dân cư sinh sống. Hãy cố gắng dừng xe tại những nơi đông dân một chút để có thể nhờ hỗ trợ nếu cần nhé.

  • Phân công nhiệm vụ cho từng người

Thông thường, việc đi du lịch bằng ô tô tự lái sẽ dành cho nhóm đông thành viên. Vì vậy, trong đoàn nên có ít nhất một người đã có kinh nghiệm du lịch bằng ô tô tự lái sẽ an tâm hơn. Đồng thời, mọi người nên tập trung phân công nhiệm vụ của từng thành viên. Nhưng vậy sẽ giúp cho chuyến đi vui vẻ, thuận lợi và ít gặp phiền phức hơn.

  • Lên lịch trình chi tiết

Có một lịch trình chi tiết sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và nhiên liệu cho xe khi đi du lịch. Nên chuẩn bị lịch trình trước mỗi chuyến đi và càng chi tiết càng tốt. Bạn cũng có thể vạch lộ trình di chuyển rõ ràng để không phải mất thời gian tìm kiếm và lãng phí nhiên liệu.

Ngoài ra, bạn nên lưu số điện thoại của các dịch vụ cứu nạn ô tô tại nơi mà mình đến du lịch. Chắc hẳn chúng ta rất khó để phòng tránh được mọi sự cố trong chuyến du lịch. Như vậy, khi gặp vấn đề hư hỏng phương tiện di chuyển, bạn có thể liên lạc ngay để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch bằng ô tô tự lái dành cho bạn tham khảo. So với du lịch bằng xe khách hay mô tô thì di chuyển bằng ô tô tự lái đem lại sự tiện nghi và thoải mái hơn rất nhiều đúng không nào. Nếu đang có nhu cầu thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ Hotline: 0888.88.66.77 để nhận được sự tư vấn của đội ngũ Toàn Cầu Vàng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon