NGÀNH KINH TẾ VẬN TẢI Ô TÔ RA LÀM GÌ? CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RA SAO?

Học kinh tế vận tải ô tô ra làm gì đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ cấp 3 hoặc tân sinh viên. Kinh tế vận tải vẫn đang là ngành nghề rất HOT đối với không ít bạn trẻ vì có mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề này và cơ hội nghề nghiệp thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

Ngành kinh tế vận tải là ngành chuyên về nghiên cứu, khai thác các hoạt động sản xuất vận tải, xây dựng hệ thống giao thông vận tải các đường thủy, đường biển và đường bộ.

Hiện nay, ngành Logistics đang trở thành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế của nhiều nước trên thế giới. Chính điều này càng chứng minh tầm quan trọng của ngành kinh tế vận tải. Trong đó, ngành kinh tế vận tải ô tô cũng là một lĩnh vực rất được quan tâm phát triển.

Mục tiêu đào tạo của ngành kinh tế vận tải là mang đến những kiến thức bổ ích, giúp sinh viên có trình độ chuyên môn, kỹ năng về lĩnh vực kinh tế vận tải, trở thành những nhân sự lành nghề cho xã hội.

Hiện tại có các trường đào tạo ngành kinh tế vận tải cũng tương đối nhiều, nổi tiếng phải kể đến Học viện hàng không. Website: https://vaa.edu.vn/

 • Cử nhân kinh tế vận tải ô tô ra làm gì?

Cử nhân học ngành kinh tế vận tải ô tô ra làm gì là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi cơ hội nghề nghiệp của ngành kinh tế vận tải là vô cùng dồi dào và phong phú.

Bạn có thể lựa chọn ứng tuyển vào các cơ quan/ doanh nghiệp trong ngành vận tải, xuất nhập khẩu, logistics với nhiều vị trí như:

 • Quản lý điều hành sản xuất.
 • Chuyên viên Logistics.
 • Giám sát và nghiệm thu công trình xây dựng.
 • Giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu.
 • Giảng viên nghiên cứu.
 • ….
 • Ngành kinh tế vận tải có dễ xin được việc không?

Ngành Logistics có sự phát triển rất bùng nổ trong những năm gần đây. Logistics đang trở thành ngành phát triển mũi nhọn, đem lại lợi nhuận cao đối với nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Trong tương lai, Logistics sẽ có sự phát triển mạnh mẽ và bành trướng hơn nữa.

Học kinh tế vận tải ra làm gì?
Học kinh tế vận tải ra làm gì?

Do đó, học kinh tế vận tải ô tô ra làm gì sẽ không còn là nỗi lo của nhiều bạn trẻ. Đây là một ngành năng động, có cơ hội nghề nghiệp lớn và thu nhập cao. Vì vậy, ngành kinh tế vận tải vẫn là lựa chọn rất tuyệt vời cho nhiều bạn trẻ.

 • Các trường đang đào tạo ngành kinh tế vận tải 

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo các ngành học về kinh tế vận tải. Trong đó các trường đứng đầu về ngành giao thông, vận tải mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Khu vực miền Bắc: Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Hàng hải Việt Nam.
 • Khu vực miền Nam: Đại học Giao thông Vận tải – Cơ sở 2 tại TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM.

Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn xét tuyển thông qua những tổ hợp môn khác nhau. Nếu đang có ý định xét tuyển vào ngành học này, bạn cần lựa chọn tổ hợp môn tương đương với các khối thi phù hợp và tập trung học tập những môn naft ngay từ sớm nhé.

Bạn đọc vừa tìm hiểu bài viết học ngành kinh tế vận tải ô tô ra làm gì. Hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích về ngành nghề này. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Đọc thêm: Những lưu ý khi gửi xe ô tô bằng đường bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon