Hướng dẫn cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô hiệu quả

Không phải ai cũng biết cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô như thế nào cho hiệu quả mà không làm trầy xước xe? Là điều được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Toàn Cầu Vàng để cập nhật thông tin hữu ích về vấn đề này nhé.

Vì một lý do nào đó mà trên xe ô tô của bạn bị dính băng dính. Điều này có thể làm mất đi sự sang trọng và đẳng cấp cho chiếc xe của bạn. Vậy phải làm thế nào để loại bỏ vết băng dính này đây? Các bạn có thể áp dụng một số phương pháp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

Cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô – Sử dụng xăng thơm

Xăng thơm là một trong những giải pháp giúp bạn có thể lấy đi vết băng dính trên xe ô tô hiệu quả chỉ với vài thao tác đơn giản. Theo đó các bạn sẽ thấm xăng vào khăn, tiếp đến chà lên bề mặt băng dính khoảng 10-15 phút. Dưới tác dụng của xăng thơm cũng như lực tác động của bạn, các vết băng dính sẽ dần bong ra khỏi xe của bạn.

Dùng xăng thơm - cách tẩy sạch băng dính trên xe ô tô
Dùng xăng thơm – cách tẩy sạch băng dính trên xe ô tô

Sử dụng sơn tẩy móng tay

Có thể bạn chưa biết, sơn tẩy móng tay ngoài việc giúp bạn loại bỏ các lớp sơn trên móng tay hiệu quả, thì nó còn được xem là vật dụng “cấp cứu” hữu hiệu khi xe ô tô của bạn có vết băng dính nữa đó. Bởi hợp chất Axeton trong sơn tẩy móng tay có khả năng tác động trực tiếp lên vết băng dính và khiến chúng bong ra. Cách thức thực hiện cũng tương tự như đối với phương pháp sử dụng xăng.

Thông tin hữu ích: Top các dòng xe ô tô tiết kiệm xăng nhất trong năm 2022

Cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô – Dùng cồn

Đây cũng là một trong những cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô mà bạn có thể cân nhắc chọn lựa để áp dụng. Ngoài ưu điểm là cách thức sử dụng đơn giản, thì phương pháp này còn có ưu điểm nổi bật khác chính là phổ biến và bạn sẽ dễ tìm mua chúng.

Dùng bàn ủi, giấy báo

Nếu sử dụng phương pháp này, các bạn sẽ thực hiện bằng cách áp tờ giấy báo lên vết băng dính trên xe ô tô. Tiếp đến dùng bàn ủi đặt lên tờ báo một lúc, băng dính sẽ chảy ra. Khi đó các bạn có thể dùng khăn để lau vết băng dính dễ dàng. Sở dĩ phương pháp này mang đến hiệu quả cao là dựa vào sự kị rơ giữa keo và nhiệt độ cao. Do đó nếu bạn đang đau đầu không biết nên áp dụng phương pháp nào để xử lý vết băng dính, hãy thử áp dụng phương pháp này nhé.

Dùng giấm ăn

Giấm ăn cũng được xem là cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Đê thực hiện, các bạn sẽ dùng khăn thấm giấm ăn và lau lên lớp băng dính cho đến khi vết băng dính đó bị bong ra hoàn toàn. Hoặc các bạn cũng có thể thoa trực tiếp lên lớp keo và để trong khoảng 10-15 phút để lớp keo dính mềm ra. Tiếp đến các bạn sẽ dùng khăn để lau sạch.

Toàn Cầu Vàng vừa chia sẻ đến các bạn cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô hiệu quả hiện nay. Hy vọng với những phương pháp trên có thể giúp các bạn dễ dàng xử lý vết băng dính trên xe hiệu quả.

Mời bạn đọc thêm: Điểm danh các dòng xe du lịch mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon