Cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga – bình tĩnh hiệu quả

Xe ô tô bị kẹt chân ga là một lỗi không xảy ra thường xuyên, tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này, bạn sẽ xử lý ra sao? Cần trang bị kiến thức xử lý tình huống khi xe bị kẹt chân ga để giúp người lái chủ động và giữ được sự bình tĩnh, cũng là cách tự bảo vệ lấy mình. Dưới đây, hãy để Toàn Cầu Vàng hướng dẫn cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga nhé! 

Trước tiên, hãy bình tĩnh và bật đèn báo khẩn cấp

Gặp phải tình huống này,đa số mọi người đều sẽ hoảng loạn. Thế nhưng, phải thật sự giữ bình tĩnh thì bạn mới đủ tỉnh táo để tìm cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga

Bạn hãy bật đèn báo khẩn cấp (nút tam giác màu đỏ trên bảng taplo) để thông báo cho các phương tiện khác lưu ý. Liên tục quan sát gương chiếu hậu và cửa sổ xe để tìm cách đưa xe ra khỏi đường. 

Cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga – Dùng mũi chân phải nâng bàn đạp ga

Bạn hãy thử dùng mũi chân phải để nâng bàn đạp ga lên, bạn sẽ kiểm tra nhanh được phía dưới bàn đạp có mắc kẹt vật gì hay không. Ngoài ra, nếu trường hợp lò xo hồi vị bàn đạp ga bị yếu thì khi bạn thực hiện thao tác này, may mắn thì có thể nâng được bàn đạp ga lên, giúp xe giảm tốc.

Cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga - hãy bình tĩnh không hoảng loạn
Cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga – hãy bình tĩnh không hoảng loạn

Mách bạn mẹo nhỏ: Cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô

Gạt cần số về N, đạp phanh – cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga thường thấy

Dù đã thử nâng nhưng chân ga vẫn kẹt, bạn hãy gạt cần số về N. Lưu ý nếu là xe số sàn thì phải đạp chân côn trước khi chuyển cần số về N nhé! 

Sau đó, bạn hãy đạp phanh từ từ để xe giảm tốc độ từ từ. Bạn quan sát cẩn thận gương chiếu hậu cũng như cửa sổ xe để đưa xe tấp vào lề. 

Tắt máy xe là gọi đội cứu hộ 

Sau khi thuận lợi đưa được xe vào lề và xe dừng hẳn, bạn hãy tắt máy xe sau đó kéo phanh tay. Tiếp đến, hãy gọi cho đội cứu hộ đến để kéo xe về garage.

Lưu ý quan trọng: 

  • cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga dẫn đến nguy hiểm chính là mất bình tĩnh rồi vội vàng tắt máy khi xe vẫn đang chạy. Bạn cần lưu ý tuyệt đối không tắt máy khi xe đang chạy vì như vậy xe sẽ càng lao đi nhanh hơn. Đồng thời tắt máy đột ngột sẽ làm vô hiệu hóa hệ thống trợ lực lái, vô lăng sẽ bị cứng và nặng, khó điều khiển. 
  • Khi xe đang di chuyển trên đường, bạn lưu ý không kéo phanh tay. Phanh tay chỉ kéo để hãm bánh sau giúp cố định lúc xe đứng yên. Vì vậy khi xe đang chạy mà kéo phanh tay sẽ khiến 2 bánh sau bị khóa đột ngột, xe bị mất lái rất nguy hiểm. 

Toàn Cầu Vàng vừa hướng dẫn cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga, hy vọng là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn bình tĩnh khi xe gặp sự cố. Để hạn chế đến mức tối đa việc xe ô tô bị gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ nhé! Chúc bạn luôn có những hành trình suôn sẻ và thượng lộ bình an.

Mời bạn đọc thêm: Một số nguyên tắc cần biết khi thuê xe tự lái Innova 7 chỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon