Có nên dán chống ồn cho xe hơi không?

Tiếng ồn ù tai khiến bạn mất tập trung khi lái xe, làm người đi cùng cũng thấy khó chịu? Ai bảo đi ô tô là sướng, là thoát khỏi cái ồn ào ngoài đường phố tấp nập? Đi ô tô cũng có nỗi khổ riêng đấy, đó chính là nỗi khổ về tiếng ồn. Những dòng xe hạng sang thì được đầu tư gia cố chống ồn, nhưng các dòng xe phổ thông thì không. Vậy có nên dán chống ồn cho xe hơi không? 

Tại sao ô tô bị ồn?

Ô tô bị ồn khiến bạn bị khó chịu trên hành trình di chuyển của mình. Với những ai say xe nữa thì tiếng ồn thật sự khiến bạn thêm mệt mỏi, khó chịu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xe ô tô bị ồn. Trong đó có các nguyên nhân phổ biến dưới đây:

  • Tiếng ồn từ trong xe: Tiếng ồn có thể xuất phát từ chính động cơ và thiết bị của xe như tiếng ống xả, tiếng động cơ, tiếng vọng trong cabin hoặc những bộ phận đang có vấn đề gây ra tiếng ồn.
  • Tiếng ồn từ môi trường ngoài xe: Trong các thành phố đông đúc nhộn nhịp như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… âm thanh đường phố chính là nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho xe ô tô. 
  • Ngoài ra, các yếu tố thời tiết như tiếng gió, tiếng mưa… cũng là tác nhân tạo ra tiếng ồn.
  • Bên cạnh đó, tiếng sỏi đá văng vào hốc bánh xe hay tiếng lốp xe cũng là một trong các nguyên nhân phổ biến tạo nên tiếng ồn cho xe ô tô.

Xem thêm bài viết hữu ích: Cách tẩy sạch vết băng dính trên xe ô tô

Có nên dán chống ồn cho xe hơi?

Xe ồn, xe ù ù luôn là vấn đề muôn thuở của những dòng xe giá rẻ. Bạn sẽ chẳng thể nào có những trải nghiệm tốt trên một chiếc xe lúc nào cũng đủ loại tiếng ồn. Vậy phải làm sao để xử lý tiếng ồn này? 

Có nên dán chống ôn cho xe hơi tiện lợi
Có nên dán chống ôn cho xe hơi tiện lợi

Với những tiếng ồn gây khó chịu như vậy liệu rằng dán chống ồn cho xe hơi có phải là giải pháp tốt nhất? Có nhiều cách làm giảm tiếng ồn trên ô tô như dùng thảm lót sàn 6D, phủ gầm ô tô, mở nhạc và radio to át tiếng ồn…Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng, dán chống ồn là giải pháp hiệu quả nhất – có thể giảm ồn từ 50 đến 90%.

Dán chống ồn xe hơi là gì?

Để quyết định có nên dán chống ồn cho xe hơi hay không thì trước tiên bạn phải hiểu về phương pháp chống ồn này. Đây là cách dùng vật liệu cách âm – tiêu âm chuyên dụng để dán lên những vị trí dễ gây tiếng ồn trên ô tô như thân vỏ, cánh cửa, hốc xe…

Tùy vào vị trí mà bạn có thể chọn lựa dùng đơn hoặc kết hợp nhiều lớp vật liệu cách âm. Sử dụng vật liệu cách âm giúp giảm cường độ âm thanh từ ngoài xe vào bên trong xe, mang đến sự thoải mái trong khi di chuyển. Còn vật liệu tiêu âm có khả năng giảm thiểu tiếng vọng, giúp khử tiếng ù ù trong cabin.

Có nên dán chống ồn cho xe hơi không? Những dòng xe phổ thông thường có khả năng cách âm kém, “xe càng rẻ độ ồn càng cao”. Vì thế bạn nên dán chống ồn để cải thiện tình trạng này. Hãy tìm search các loại tấm cách âm chống ồn cho xe ô tô và trang bị ngay cho xế hộp của bạn nhé!

Đọc thêm: “CHÂN KINH” CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU TIÊN THUÊ XE Ô TÔ ĐÀ NẴNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon