Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái tham khảo mới nhất 2022

Khi thuê xe ô tô tự lái, hợp đồng thuê xe là một trong những bước không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cả đôi bên. Bạn cần phải đọc kĩ hợp đồng thỏa thuận để quy trình thuê xe suôn sẻ và có được những trải nghiệm tốt. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin quan trọng cũng như tham khảo mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái mới nhất hiện nay. 

Đối tượng giao kết hợp đồng thuê xe ô tô tự lái

Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái cũng giống như những mẫu hợp đồng cho thuê khác cần có chủ thể giao kết hợp đồng, gồm bên cho thuê và bên thuê. Đối với bên cho thuê ở đây có thể là cá nhân hoặc là tổ chức, công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái. Nếu bên cho thuê là cá nhân thì cần có đầy đủ thông tin về cá nhân này cũng như chữ ký trong hợp đồng. Nếu là tổ chức thì phải ghi rõ thông tin của người đại diện pháp luật trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái tham khảo năm 2022
Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái tham khảo năm 2022

Đối với bên thuê, trong hợp đồng cũng cần thể hiện rõ các thông tin về cá nhân này. Nếu bên thuê là một công ty, một tổ chức thì cần cung cấp đầy đủ thông tin về người đại diện theo pháp luật hoặc người được phép ủy quyền đại diện thuê xe.

Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái gồm điều khoản về đặc điểm xe

Cùng với chủ thể giao kết hợp đồng, đặc điểm của chiếc xe cũng là một trong những thông tin cần được cung cấp cụ thể, rõ ràng. Trong hợp đồng phải nêu rõ giấy đăng ký xe ô tô, chứng nhận kiểm định, số khung, số máy, màu sơn và biển số xe.

Tại sao cần ghi rõ đặc điểm của chiếc xe trong hợp đồng? Đó là để người thuê xe nắm chắc được các thông tin về chiếc xe ô tô mình sẽ thuê. Hơn thế nữa, những thông tin cụ thể này sẽ tránh được những tranh chấp, mâu thuẫn về sau.

Mời bạn đọc thêm: KHÁM PHÁ NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ DỊCH VỤ THUÊ XE Ô TÔ TỰ LÁI

Thỏa thuận thuê xe – Yếu tố không thể thiếu trong mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái

Trong hợp đồng thuê xe cũng không thể thiếu các nội dung về mục đích thuê xe, giá thành thuê, phương thức thanh toán và thời hạn trả xe. Tùy vào thỏa thuận của hai bên mà giá thành có thể theo ngày, theo giờ hay theo số kilomet. Tuy nhiên, dù thuê theo gói dịch vụ nào thì phần giá thành cũng nên được thể hiện rõ trong hợp đồng bằng cả số và chữ.

Phương thức thanh toán cũng cần được quy định rõ, như là thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản, thanh toán trước hay sau khi ký kết hợp đồng. Thời hạn thuê cũng phải được ghi cụ thể từ ngày nào đến ngày nào, thời gian trả xe là khi nào, Ngoài ra, trong hợp đồng còn cần quy định về trách nhiệm của hai bên khi có sự cố, tranh chấp phát sinh.

Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái mới nhất 2022

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc 

—oOo— 

HỢP ĐỒNG THUÊ XE 

Số: …… – ……./HĐTX 

– Căn cứ Bộ Bộ Luật Dân sự năm 2015 số 91/2015/QH13 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005; 

– Căn cứ Luật thương mại số 36/2005/QH11 đã được Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005;

– Căn cứ vào nhu cầu và khả năng cung ứng của các bên dưới đây.

Hôm nay, ngày ….. tháng ….. năm ……., chúng tôi gồm:

BÊN A: CÔNG TY ……………………..  (Bên thuê)

– Địa chỉ: ………………………………………………………

– Điện thoại: ………………………………………………….

– Đại diện: …………………………….. Chức vụ:……….

– Mã số thuế: ………………………………………………….

 

BÊN B: CÔNG TY ……………………… (Bên cho thuê)

– Địa chỉ: …………………………………………………………

– Điện thoại: …………………………………………………….

– Đại diện: ………………….. . – Chức vụ:………………….

– Mã số thuế: …………………………………………………….

Sau khi bàn bạc, thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết Hợp đồng thuê xe với các điều khoản như sau:

ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG

Bên A đồng ý thuê của bên B một xe ô tô du lịch … chỗ ngồi.

ĐIỀU 2: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG, PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

– Giá thuê xe là:………………………………………..

– Hình thức thanh toán:………………………………………..

ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

3.1. Trách nhiệm của bên B:

– Giao xe và toàn bộ giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi Hợp đồng có hiệu lực và Bên A đã thanh toán tiền thuê xe 01 tháng đầu tiên. Giấy tờ liên quan đến xe gồm: Giấy đăng ký xe, giấy kiểm định, giấy bảo hiểm xe.

– Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe.

– Mua bảo hiểm xe và đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của Hợp đồng.

– Bảo dưỡng xe theo định kỳ, chi trả phí bảo dưỡng.

3.2. Trách nhiệm, quyền hạn của bên A

– Thanh toán tiền thuê xe cho Bên B đúng hạn.

– Chịu toàn bộ chi phí xăng khi sử dụng xe.

ĐIỀU 4: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG

– Hợp đồng có giá trị kể từ ngày ………………. đến hết ngày …………………….

– Nếu một trong hai Bên, bên nào muốn chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn thì phải thông báo cho Bên kia trước ít nhất 01 tháng.

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

– Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có đề nghị điều chỉnh thì phải thông báo cho nhau bằng văn bản để cùng bàn bạc giải quyết.

– Hai bên cam kết thi hành đúng các điều khoản của hợp đồng, không bên nào tự ý đơn phương sửa đổi, đình chỉ hoặc hủy bỏ hợp đồng. Mọi sự vi phạm phải được xử lý theo pháp luật. Trường hợp có tranh chấp mà hai bên không tự giải quyết được, sẽ do Tòa Án Nhân Dân ………… phán xử.

– Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký và coi như được thanh lý sau khi hai bên thực hiện xong nghĩa vụ của mình và không còn bất kỳ khiếu nại nào.

Hợp đồng được lập thành 04 (bốn) bản có giá trị pháp lý như nhau, Bên A giữ 02 (hai) bản. Bên B giữ 02 (hai) bản.

Đại diện bên A                                                                                Đại diện bên B 

Công ty Toàn Cầu Vàng – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái uy tín tại Đà Nẵng. Đơn vị cập nhật mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái tham khảo mới nhất, đảm bảo trách nghiệm và quyền lợi cho mọi khách hàng, mong muốn mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Nếu có nhu cầu cần thuê xe tự lái, hãy liên hệ ngay với đội ngũ của công ty nhé!

Đọc thêm: GIÁ THUÊ XE DU LỊCH ĐÀ NẴNG TỐT MIỄN BÀN, NHIỀU ƯU ĐÃI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon