TOP 5 XE CHUYÊN CHỞ Ô TÔ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Việc vận chuyển các loại phương tiện cồng kềnh như ô tô đều cần đến những dòng xe cơ giới hạng nặng. Những phương tiện vận chuyển này phải có thiết kế không gian rộng rãi, trang bị an toàn để chuyên chở và cứu nạn xe ô tô. Vậy các xe chuyên chở ô tô phổ biến nhất là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xe lồng là một trong những xe chuyên chở ô tô được sử dụng khá nhiều hiện nay. Đây là dòng xe tải được thiết kế chuyên dụng, được thiết kế hai tầng, có hệ thống nâng hạ cơ khí nhằm vận chuyển xe ô tô.

Xe lồng chuyên chở ô tô
Xe lồng chuyên chở ô tô

Xe lồng chở ô tô được xếp vào nhóm xe cơ giới hạng trung và hạng nặng, có thể vận chuyển từ 1 – 4 xe ô tô con. Lồng xe được thiết kế chắc chắn, có thể gia cố, giằng xe, nhằm bảo vệ chắc chắn cho xe ô tô trong quá trình di chuyển.

Để tham khảo quy trình cũng như giá cả về dịch vụ vận chuyển xe ô tô của Toàn Cầu Vàng Logistics mời mọi người theo dõi qua link sau: https://toancauvang.com/van-chuyen-xe-o-to-bac-nam/

  • Xe cứu hộ cẩu kéo

Xe cứu hộ cẩu kéo là một dạng của xe cứu hộ giao thông. Loại xe này được lắp đặt các thiết bị đặc biệt để trở thành một dòng xe chuyên chở ô tô tuyệt vời:

  • Sàn chở xe bằng kim loại, có khả năng trượt ổn định, dễ dàng đưa các xe ô tô hỏng lên xe chuyên dụng.
  • Thiết bị dây tăng có tác dụng buộc các lốp bánh xe vào sàn xe cẩu kéo, giúp xe được cố định chắc chắn.
  • Cần cẩu kéo là thiết bị được lắp phía sau, dưới gầm xe cứu hộ. Thiết bị này giúp kẹp chặt 2 lốp trước, nâng đỡ xe an toàn.
Xe cứu hộ cẩu kéo vận chuyển ô tô khi bị hư hỏng
Xe cứu hộ cẩu kéo vận chuyển ô tô khi bị hư hỏng

Xe cứu hộ cẩu kéo rất phù hợp vận chuyển các loại xe ô tô bị hư hỏng, chết máy không thể hoạt động để hỗ trợ quá trình đưa lên xe chuyên dụng.

  • Xe tải

Xe tải chở ô tô là dòng xe chuyên dụng, được thiết kế riêng để chuyên chở các loại xe ô tô với số lượng lớn. Đây cũng là dòng xe chủ lực mà Toàn Cầu Vàng đang sử dụng để vận chuyển xe ô tô toàn quốc cho khách hàng.

Mời bạn đọc thêm: vận chuyển ô tô từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng đường bộ uy tín

Hiện nay, xe tải ô tô được phân chia thành nhiều dòng xe khác nhau, đảm bảo đáp ứng linh hoạt cho từng nhu cầu vận chuyển. Xe tải chuyên chở ô tô cũng được thiết kế và trang bị đầy đủ để đem đến khả năng vận chuyển tốt nhất, điển hình như khung gầm cầu chắc chắn, thùng dài, sàn xe 2 tầng nâng hạ dễ dàng…

  • Xe tải gắn cẩu

Xe tải gắn cẩu hay cẩu tự hành, xe tải cấu là một thiết bị chuyên dụng được cấu thành từ xe ô tô tải và hệ thống cần cẩu được gắn cố định phía sau cabin xe. Loại xe này đem đến nhiều công dụng, giúp quá trình bốc xếp, di chuyển hàng hóa tối ưu, tiết kiệm tối đa chi phí nhân công và thời gian làm việc.

Xe tải gắn cẩu cứu hộ
Xe tải gắn cẩu cứu hộ

Với thiết kế gắn thêm cần cẩu có tác dụng nâng hạ, cẩu tự hành có khả năng di chuyển, vận chuyển các loại hàng hóa, máy móc, thiết bị nặng và kích thước lớn, trong đó phải kể đến ô tô con. Tuy nhiên, xe tải gắn cẩu thường được sử dụng phổ biến trong trường hợp cứu nạn giao thông.

  • Xe Container

Nhắc đến xe chuyên chở ô tô, chúng ta không thể bỏ qua xe container. Xe container hiện nay là một trong những dòng xe được lưu thông đường bộ nhiều nhất. Dòng xe này được thiết kế được trang bị rơ mooc, thùng xe nối kèm để chuyên chở những hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng lớn. Với tốc độ cao, bền bỉ và thùng xe chịu lực tốt, xe container là lựa chọn hoàn hảo để vận chuyển ô tô đường dài an toàn và hiệu quả.

Xe vận chuyển ô tô bằng đường bộ - CONTAINER
Xe vận chuyển ô tô bằng đường bộ – CONTAINER

Trên đây là 5 dòng xe chuyên chở ô tô, cứu nạn ô tô phổ biến, hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Để biết thêm về quy trình và chi phí dịch vụ thuê xe vận chuyển, vui lòng liên hệ Hotline. Zalo: 0888.88.66.77 để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất.

Đọc tiếp: Công ty cung cấp dịch vụ vận tải Bắc Nam container uy tín, giá tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon