Điểm danh các cách loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô Nhanh – Đơn giản

Làm thế nào để loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô nhanh chóng, đạt hiệu quả cao là điều được nhiều người quan tâm. Không để các bạn phải chờ đợi lâu, trong bài viết này, Toàn Cầu Vàng sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách để loại bỏ vết sơn nhé. 

Loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô bằng xà phòng + nước ấm

Đối với những vết sơn mới chưa bị khô, ngay sau khi phát hiện các bạn có thể lấy xà phòng pha thêm nước ấm vào để loại bỏ sơn, bằng cách nhúng khăn vào dung dịch vừa pha. Sau đó lau lên vị trí vết sơn là có thể lấy đi vết sơn bám trên xe rồi. Lưu ý phương pháp này không thực sự hiệu quả trong trường hợp vết sơn đã bị khô nhé.

Tẩy viết sơn dính xe bằng xà phòng và nước ấm
Tẩy viết sơn dính xe bằng xà phòng và nước ấm

Dùng tẩy sơn móng tay

Có thể bạn chưa biết, sử dụng tẩy sơn móng tay cũng được xem là phương pháp hay giúp bạn nhanh chóng loại bỏ vết sơn bám trên xe ô tô của mình. Với phương pháp này, các bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn mềm, sau đó thấm sơn móng tay vào và chè nhẹ lên vị trí xe bị dính sơn. Cách làm này hiệu quả trong trường hợp vết sơn mỏng và nhạt. Đối với những vết sơn dày và đậm thì việc loại bỏ sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đọc thêm mẹo hay: Có nên dán chống ồn cho xe hơi không?

Sử dụng bộ đánh bóng xe hơi

Mặc dù khi sử dụng bộ đánh bóng xe sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và công phu hơn, thế nhưng hiệu quả mà phương pháp này mang lại lại khá tốt. Chính vì vậy các bạn có thể cân nhắc chọn lựa. Thông thường bộ dụng cụ đánh bóng sẽ bao gồm chất bôi trơn xịt, chất đánh bóng chuyên dụng, đất sét. Với bộ dụng cụ này, các bạn sẽ dùng đất sét để chà lên vết sơn, tiếp đến dùng khăn lau mềm để thấm chất bôi trơn và đánh lên bề mặt vết sơn.

Khi đã loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô, các bạn hãy dùng chất đánh bóng chuyên dụng để làm mới lại khu vực vừa loại bỏ sơn nhé.

Sử dụng Acetone

Trong Acetone có thành phần tương tự như sơn móng tay, nhưng công dụng tẩy vết sơn trên xe sẽ mạnh hơn và hiệu quả ngay cả với vết sơn đã cũ. Chính vì vậy nếu các bạn đang có sẵn loại hóa chất này trong nhà có thể tận dụng để xóa vết sơn dính trên xe ô tô nhé.

Dùng Aceton loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô cần chú ý nhẹ tay
Dùng Aceton loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô cần chú ý nhẹ tay

Tuy nhiên khi sử dụng các bạn chỉ nên sử dụng với số lượng ít, cách thức sử dụng cũng tương tự như cách dùng sơn móng tay để tẩy vết sơn trên xe.

 Loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô bằng xăng

Đối với những vết sơn dạng dầu bám dính, các bạn có thể dùng xăng để loại bỏ chúng bằng cách lấy một chiếc khăn mềm, sau đó thấm xăng vào và lau lên bề mặt ô tô có vết sơn bám dính cho đến khi nhận thấy vết sơn đã biến mất. Lưu ý khi áp dụng phương pháp này các ban chỉ nên thực hiện với một lượng vừa phải, tiếp đến có thể kết hợp với chất làm bóng chuyên dụng để làm mới lại khu vực vừa tẩy nhé.

Trên đây là một số cách loại bỏ vết sơn dính trên xe ô tô hiệu quả mà Toàn Cầu Vàng muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng với những phương pháp trên, có thể giúp các bạn nhanh chóng loại bỏ vết sơn ra khỏi chiếc xế hộp của mình.

Tìm hiểu thêm: Xe fortuner chạy 100km hết bao nhiêu lit xăng?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon