Hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội ô tô

Hiện nay, tại các khu vực giao thông phức tạp đều có lắp camera để hỗ trợ công tác trích xuất hình ảnh để xử phạt. Và bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra được xem ô tô của mình có bị phạt nguội hay không. Dưới đây, Toàn Cầu Vàng sẽ hướng dẫn cách tra cứu phạt nguội ô tô. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Phạt nguội là hình thức xử lý vi phạm sau khi ô tô đã vi phạm một khoảng thời gian nhất định. Hình ảnh vi phạm sẽ được ghi lại bằng camera lắp đặt trên đường phố. Hình ảnh này sẽ được gửi về cho trung tâm xử lý. Bạn có thể chủ động tra cứu phạt nguội ô tô qua các cách dưới đây: 

Cách tra cứu phạt nguội ô tô đơn giản – Tra cứu trên website Cục Cảnh sát giao thông

Từ tháng 6 năm 2019, người dân đã có thể tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh, qua biển số xe tại phần mềm quản lý giấy phép lái xe của Bộ công an. Đây là cách tra cứu đơn giản, chính xác nhất bạn có thể làm. Chỉ với vài bước đơn giản, mọi thông tin phạt nguội đã được trả về.

Để tra cứu, trước tiên bạn truy cập vào website http://www.csgt.vn/., chọn mục tra cứu phương tiện vi phạm giao thông trên phía bên phải màn hình. Tiếp đến bạn cần nhập đầy đủ thông tin về biển số xe muốn tra cứu và chọn loại phương tiện là ô tô hay xe máy. Trước khi trả kết quả, website sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật.

Website Cục đăng kiểm Việt Nam – Nơi tra cứu phạt nguội ô tô nhanh chóng

Ngoài website của Cục cảnh sát giao thông, bạn cũng có thể tra cứu phạt nguội ô tô qua website của Cục đăng kiểm Việt Nam. Các bước tra cứu trên website này cũng vô cùng dễ làm. Bạn truy cập vào www.vr.org.vn, chọn mục Tra cứu dữ liệu nằm ở góc phải màn hình rồi nhấn vào mục Phương tiện xe cơ giới.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô chi tiết
Cách tra cứu phạt nguội ô tô chi tiết

Tiếp theo điền đầy đủ thông tin về biển số xe, số tem, giấy chứng nhận…Nếu xe bị phạt nguội, màn hình kết quả trả về sẽ được liệt kê chi tiết. Trong trường hợp kết quả trả về trống thì có nghĩa là ô tô đó không bị phạt nguội.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô qua website của Sở giao thông vận tải

Website của Sở giao thông vận tải cũng là nơi bạn có thể tra cứu thông tin xem ô tô có bị phạt nguội hay không. Tuy nhiên,website này có điểm hạn chế hơn so với hai website trên đó là chỉ áp dụng với một số tỉnh thành nhất định như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…

Ngoài các website bạn còn cách tra cứu phạt nguội ô tô trên ứng dụng thiết bị di động. Các ứng dụng tra cứu hiện nay rất nhiều, có thể áp dụng cho cả hệ điều hành IOS và Android như Tra cứu phạt nguội, Tra phạt nguội…

Toàn Cầu Vàng vừa chia sẻ thông tin cách tra cứu phạt nguội ô tô siêu đơn giản. Tra cứu phạt nguội ô tô có rất nhiều cách khác nhau, dễ dàng thực hiện chỉ với vài thao tác. Chỉ cần một chiếc smartphone là bạn có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng. Theo dõi thêm nhiều chia sẻ hữu ích tại Toàn Cầu Vàng nhé!

Đọc tiếp bài viết: Cách xử lý khi xe bị kẹt chân ga – bình tĩnh hiệu quả ô tô tự lái tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon