Kinh nghiệm tìm dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết tránh “tiền mất tật mang”

Thuê xe ô tô tự lái là một dịch vụ rất phổ biến hiện nay, mang lại sự chủ động cho chuyến hành trình. Dịch vụ này lại càng tăng cao nhu cầu hơn vào các dịp lễ Tết. Để tránh “tiền mất tật mang” khi tìm dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết, hãy tham khảo ngay một vài chia sẻ hữu ích dưới đây. Tin chắc sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm trọn vẹn và tiết kiệm.

Chủ động đặt xe ô tô tự lái từ sớm

Kì nghỉ Tết là khi mọi người tranh thủ nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đây là dịp các gia đình cùng nhau đi chơi, đi thư giãn. Bởi vậy, nhu cầu thuê xe ô tô tự lái trong khoảng thời gian này cũng rất cao. Nếu bạn không chủ động đặt sớm thì rất có thể đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết không còn xe hoặc có xe không đúng ý bạn.

Cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết - Toàn Cầu Vàng
Cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết – Toàn Cầu Vàng

Bạn hãy lên kế hoạch cho mình từ sớm để xác định được kỹ nhu cầu, mục đích sử dụng xe. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa hình thức xe muốn thuê, màu xe, phân khúc xe… 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết

Bên cạnh việc lên kế hoạch thuê xe sớm, bạn cũng cần chủ động chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để có thể làm thủ tục theo yêu cầu của đơn vị cho thuê. Các giấy tờ quan trọng bao gồm chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và tài sản thế chấp.

Kiểm tra kỹ giấy tờ và hợp đồng thuê xe

Một trong những kinh nghiệm tìm dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái dịp tết uy tín đó chính là dựa vào hợp đồng thuê xe. Trước khi quyết định có nên thuê dịch vụ của đơn vị đó hay không, hãy kiểm tra giấy tờ xe. Bạn cần chắc rằng chiếc xe đó có đầy đủ giấy tờ hợp lệ như giấy đăng ký xe, giấy đăng kiểm đúng hạn. Nếu công ty không thể cung cấp đầy đủ giấy tờ xe thì đây chắc chắn không phải là địa chỉ cho thuê xe uy tín, bạn nên tránh xa những nơi này để tránh tiền mất tật mang. 

Mẫu hợp đồng thuê xe ô tô tự lái tham khảo mới nhất 2022

Trong hợp đồng có các điều khoản ràng buộc, đặc biệt cẩn thận rà soát để tránh thiệt hại khi có mâu thuẫn xảy ra. Các nội dung về giá thuê dịp Tết, hình thức thuê, thời gian thuê… cũng cần được quy định rõ trong hợp đồng. 

Chú ý khi trả xe cho đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe tự lái

Khi trả xe, bạn cần làm những điều sau:

  • Tự mình kiểm tra lại về tình trạng xe, xem có bị trầy xước, thiếu hụt gì so với lúc nhận xe hay không.
  • Chốt số kilomet với địa chỉ cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết nếu thuê theo kilomet.
  • Nếu có sự cố xảy ra phải bồi thường, hãy bình tĩnh xem xét đối chiếu xem có đúng lỗi do bạn gây ra hay không. 

Hãy bỏ túi vài kinh nghiệm hữu ích trên đây khi tìm dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết để chủ động, tránh được các chi phí phát sinh nhé! Quan trọng hơn hết, bạn nên đồng hành cùng đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để yên tâm về sự an toàn và các chế độ đảm bảo quyền lợi. Toàn Cầu Vàng tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê xe ô tô tự lái chuyên nghiệp, giá tốt, được nhiều khách hàng tín nhiệm hiện nay.

Xem thêm bài viết: Những loại dòng xe ô tô đẹp cho nữ phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.88.66.77
chat-active-icon